ชีวประวัติของ Tommy Hilfiger

    นักออกแบบแฟชั่น Thomas Jacob Hilfiger เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 1951 ในเอลไมรานิวยอร์กลูกคนที่สองในเก้าของครอบครัวชาวไอริช อเมริกันชนชั้นแรงงาน แม่ของเขาเวอร์จิเนียทำงานเป็นพยาบาล ขณะที่พ่อของ Richard ทำนาฬิกาที่ร้านขายเครื่องประดับท้องถิ่น Tommy Hilfiger เข้าร่วม Elmira Free Academy ในโรงเรียนมัธยม ที่ซึ่งเขาไม่ใช่นักกีฬาดาวเด่น

    ในวัย 18 ปี เขาเปิดร้านที่ชื่อว่า The People’s Place ใน Elmira ซึ่งขายสินค้าฮิปปี้ ด้วยผลการตอบรับที่ดีทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในตอนแรก และมีรายได้ถึง 6 หลัก ทำให้เขาสามารถขยายสาขาได้กว่า 10 สาขาในเวลาไม่นาน
    ธุรกิจของเขาดูเหมือนจะไปได้สวย แต่ต้องมาสะดุดเมื่อเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ธุรกิจของเขาตกต่ำ จนสุดท้ายเขาต้องยื่นร้องขอต่อศาลให้ตนเป็นบุคคลล้มละลาย ในปี 1977
    ในปี 1976 Hilfiger ตกหลุมรัก Susie Carona พนักงานในร้านค้าของเขา ทั้งคู่แต่งงานและย้ายไปแมนฮัตตันหลังจากล้มละลาย พวกเขาได้รับการว่าจ้างเป็นทีมออกแบบแบรนด์เสื้อผ้า Jordache แต่ถูกไล่ออกหลังจากนั้นเพียงหนึ่งปี ต่อมาเขาตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะต้องสร้างแบรนด์ของตัวเอง แม้ว่าเขาจะได้รับตำแหน่งผู้ช่วยนักออกแบบกับ Calvin Klein และ Perry Ellis แต่เขาก็ปฏิเสธข้อเสนอแม้ว่าเขาจะยากจน
    ในปี 1988 แบรนด์ของเขามียอดขาย 25 ล้านดอลลาร์ (766 ล้านบาท) “ เราไปถึง 500 ล้านดอลลาร์ ในช่วงกลางทศวรรษ 1990 ภายในสิ้นทศวรรษที่ผ่านมายอดขายของเราอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์ ฉันคิดว่าความสำเร็จของเราเป็นส่วนผสมของการทำงานหนักและการทำตามแผนของเรา” ฮิลฟิเกอร์กลายเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมโดยให้การสนับสนุนทัวร์ของ Britney Spears, The Rolling Stones, Sheryl Crowe, Jewel และ Lenny Kravitz แบรนด์ Tommy Hilfiger ร่วมมือกับแคมเปญน้ำหอมกับBeyoncéและ Enrique Iglesias และแคมเปญแฟชั่นที่มี David Bowie และ Iman
    ในปี 2000 ฮิลฟิเกอร์แยกกับภรรยา เขามีลูกด้วยกันสี่คน เสื้อผ้าของเขายอดขายลดลงมากถึง 75% เขาได้ตัดสินใจขายหุ้น เพื่อปรับโครงสร้างบริษัทให้ดีขึ้น

    ฮิลฟิเกอร์แต่งงานกับภรรยาคนที่สอง Dee Ocleppo ในเดือนธันวาคม 2008 และทั้งคู่ก็มีลูกชาย Sebastian เมื่อเดือนสิงหาคม 2009 ในเดือนพฤษภาคม 2010 บริษัททำกำไรได้อีกครั้ง ฮิลฟิเกอร์ได้รับรางวัล Geoffrey Beene Lifetime Achievement Award จากสภานักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกาในปี 2012

    ฮิลฟิเกอร์ยังคงเป็นผู้ออกแบบหลัก นำทีมออกแบบและดูแลกระบวนการสร้างสรรค์ทั้งหมดของบริษัท ในปี 2016 เขาร่วมมือกับนางแบบ Gigi Hadid ในการออกแบบเสื้อผ้า เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า TommyXGigi ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2017 แบรนด์จัดแสดงโชว์พร้อมสวมใส่ในลอสแองเจลิสเป็นครั้งแรก